Dịch vụ

 1. Thời hạn bảo hành

Thời hạn bào hành cho xe Ô tô Suzuki là 36 tháng hoặc 100.000 km tùy theo trường hợp nào đến trước, đối với bình ắc-quy trong 12 tháng hoặc 20.000 km kể từ ngày đăng ký bảo hành, thời hạn bảo hành được tính từ ngày đăng ký xe đầu tiên.

 1. Điều kiện bảo hành

Xe được và được hoàn chỉnh kiểm tra bời các Đại lý ủy quyền , phiếu bảo hành phải được điền đầy đủ thông tin và chi tiết gửi về Visuco (Nhà máy Suzuki) trong vòng 7 ngày sau khi giao xe cho người đầu tiên, xe phải được vận hành đúng theo những chỉ dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng và phải được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ tại các Đại lý ủy quyền trên toàn quốc và phù hợp với những chỉ dẫn đầy đủ trong sách hướng dẫn sử dụng xe.

 1. Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ miễn phí

Xe của bạn sẽ được kiểm tra bảo dưỡng miễn phí công lao động 3 lần ở 1.000km (1 tháng), 7.500km (6 tháng), 15.000km (12 tháng). Những lần kiểm tra bảo dưỡng ngoài những lần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ miễn phí công, khách hàng có trách nhiệm trả tiền công và chi phí cho những phụ tùng, vật liệu thay thế.

 1. Những vấn đề không thuộc phạm vi bảo hành

Điều lệ bảo hành này không áp dụng cho các trường hợp được xem như thiệt hại do việc sử dụng xe, thiệt hại về thời gian, do những bất tiện, phiền phức hay những thiệt hại liên quan đến việc sử dụng xe. Cũng không bao gồm những thiệt hại hay tác hại đến quyền sở hữu cá nhân hoặc chi phí để đưa xe bị hư hỏng đến Đại lý. Điều lệ bảo hành cũng không áp dụng cho các trường hợp:

4.1. Dịch vụ kiểm tra bảo dưỡng thông thường như thay nhớt động cơ, điều chỉnh bộ chế hòa khí, thắng, ly hợp, xupap, bánh xe v.v…

4.2. Phụ tùng hao mòn tự nhiên hay phụ tùng bị hư hỏng là kết quả của việc sử dụng xe không đúng cách.

4.3. Những xe được sử dụng để đua.

4.4. Những yêu cầu sửa chữa, thay thế cho nguyên nhân tai nạn, va chạm hay do tác nhân bên ngoài khác như trường hợp các chi tiết rỉ sét, lão hóa, ăn mòn hay phai màu tự nhiên do hóa chất, do lưu xe ngoài trời, do thiên tai hay do các điều kiện thời tiết hoặc điều kiện sử dụng không bình thường

4.5. Những hư hỏng do sử dụng xe không đúng cách, cẩu thả, sử dụng không bình thường, không cẩn thận hoặc sử dụng xe không đúng mục đích thiết kế, không phù hợp với những hướng dẫn trong Sách Hướng Dẫn sử Dụng Xe.

4.6. Những hư hỏng do lắp phụ tùng không chính hiệu của Suzuki ngoại trừ thiết bị Giám sát hành trình theo như tiêu chuẩn của chính phủ Việt Nam.

4.7. Những trường hợp xe bị thêm bớt, thay đổi thiết kế, cấu trúc hay lắp thêm những chi tiết, phụ kiện khác không được sự chấp thuận của Đại lý ủy quyền.

4.8. Những trường hợp xe bị tháo lắp, điều chỉnh hay sửa chữa gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho độ an toàn và tin cậy của xe.

4.9. Những trường hợp không được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ đầy đủ và đúng theo yêu cầu tại các Đại lý ủy quyền của Visuco (Nhà máy Suzuki).

4.10. Những trường hợp xe được tháo lắp, điều chỉnh, sửa chữa mà không phải do các Đại lý ủy quyền của Visuco (Nhà máy Suzuki) thực hiện.

4.11. Các hiện tượng như tiếng ồn và độ rung mà không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, chức năng và hiệu suất làm việc của xe

 1. Trách nhiệm bảo hành

Nếu có bất kỳ hư hỏng nào xảy ra đối với xe Suzuki thỏa mãn các điều kiện bảo hành nêu trên. Visuco (Nhà máy Suzuki) chịu trách nhiệm thay thế miễn phí hoàn toàn tất cả các chi tiết hư hỏng bằng phụ tùng mới hay tương đương nếu Visuco (Nhà máy Suzuki) xác nhận rằng nguyên nhân hư hỏng là do chất lượng vật liệu hay do sai sót trong quá trình sản xuất. Điều lệ bảo hành này áp dụng để sửa chữa hay thay thế chỉ các chi tiết bị hư hỏng và khắc phục hoàn hảo các sự cố hư hỏng. Điều lệ bảo hành này không áp dụng để thay thế cụm chi tiết, toàn bộ động cơ hay cả xe với bất cứ lý do nào.

– Khách hàng có trách nhiệm chi trả phí tổn đối với các công việc sửa chữa không thuộc phạm vi bảo hành.

 1. Sửa chữa bảo hành

– Việc sửa chữa, thay thế các chi tiết hư hỏng và giải quyết các khiếu nại về bảo hành của khách hàng phải được thực hiện bởi Visuco (Nhà máy Suzuki)

– Tất cả các chi tiết được thay thế trong phạm vi bảo hành sẽ thuộc sở hữu của Đại lý ủy quyền

– Phụ tùng chính gốc của SUZUKI phải được dùng để thay thế cho tất cả các chi tiết hư hỏng thuộc phạm vi bảo hành.

– Khi thay thế các chi tiết trong phạm vi bảo hành, các tháo lắp phụ thuộc phải giới hạn trong phạm vi ít nhất có thể được như đã mô tả trong sách Parts catalogue.

– Các chi tiết được thay thế hoặc sửa chữa trong phạm vi bảo hành chỉ được bảo đảm trong phạm vi thời gian bảo hành gốc của xe.

 1. Trách nhiệm khách hàng

Khách hàng có trách nhiệm đối với những công việc sau:

7.1. Kiểm tra chắc chắn rằng cửa hàng mà bạn mua xe là Đại lý ủy nhiệm chính thức của Visuco (Nhà máy Suzuki).

7.2. Đọc kỹ Điều Lệ Bảo Hành.

7.3. Kiểm tra chắc chắn rằng Phiếu Bảo Hành đã được điền đầy đủ bao gồm cả chữ ký của bạn, của đại diện Đại lý và được Đại lý đóng dấu hợp lệ.

7.4. Thực hiện kiểm tra bảo dưỡng định kỳ đầy đủ cho xe bạn tại các Đại lý ủy nhiệm của Suzuki và lưu giữ đầy đủ những Ghi Nhận Kiểm Tra Bảo Dưỡng Định Kỳ.

7.5. Kiểm tra chắc chắn rằng Đại lý thực hiện đúng và đầy đủ các công việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ cho chiếc xe của bạn.

7.6. Xuất trình sổ Bảo Hành này mỗi khi bạn đưa xe đến Đại lý để tiếp nhận các dịch vụ hậu mãi.

 1. Kế hoạch bảo dưỡng

– Kế hoạch Kiểm tra bảo dưỡng được thiết lập để Quý khách hàng chắc chắn rằng chiếc xe của mình được duy trì trong tình trạng hoạt động tốt nhất bằng cách thực hiện đầy đủ lịch kiểm tra bảo dưỡng định kỳ theo yêu cầu.

– Cùng với việc thực hiện đầy đủ lịch Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, Quý khách hàng nên thực hiện việc kiểm tra xe mỗi ngày để đảm bảo rằng xe của Quý khách luôn ở trong tình trạng hoàn hảo. Bằng cách này, Quý khách hàng có thể kịp thời phát hiện ra những hỏng hóc và điều chỉnh nó trước khi có thể xảy ra những vấn đề hỏng hóc lớn. Quý khách có thể thực hiện việc kiểm tra hàng ngày thông qua những chỉ dẫn cặn kẽ trong Sách Hướng Dẫn Sử Dụng Xe.

– Quý khách hàng đừng lơ là công việc Kiểm tra Bảo dưỡng xe vì nó không những ảnh hưởng đến sự an toàn của Quý khách, đến tuổi thọ của xe mà còn giúp Quý khách tận dụng những lợi ích mà hệ thống Dịch vụ Hậu mãi mà Suzuki có thể dành cho Quý khách.

Lưu ý Về việc Kiểm Tra Bảo Dưỡng Định Kỳ Miễn Phí Công:

– Khách hàng có thể đưa xe đến bất kỳ trạm bảo hành nào thuộc các Đại lý ủy quyền của Suzuki để thực hiện các lần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ miễn phí công.

– Để được hưởng chế độ miễn phí này, khi đưa xe đến trạm bảo hành, khách hàng phải đem theo sổ Bảo Hành vẫn còn phiếu Kiểm Tra Bảo Dưỡng Miễn Phí Công tương ứng.

– Khi mua xe và nhận sổ Bảo Hành, khách hàng phải kiểm tra 3 phiếu Kiểm Tra Bảo Dưỡng Miễn Phí Công có còn hay không vì chế độ bảo dưỡng miễn phí công sẽ không áp dụng nếu các phiếu này đã bị cắt đi.

Dịch vụ sửa chữa ô tô

Suzuki Mekong là một trong những đơn vị chuyên mua bán xe ô tô con, xe du lịch, xe tải nhỏ Suzuki và làm các dịch vụ về xe ô tô uy tín tại Long Xuyên, An Giang – Miền Tây.

Với đội ngũ nhân viên sửa chữa bảo hành ô tô được đào tạo chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của nhà máy Suzuki, giàu kinh nghiệm. Xe sẽ được sửa chữa và bảo hành, bảo dưỡng chính hãng theo quy định của nhà máy Suzuki. Dịch vụ thay thế phụ tùng chính hãng có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, ngoài ra dịch vụ chúng tôi còn trùng tu, tân trang các loại xe khác và phục vụ tận nơi đến nhà khách hàng khi gặp sự cố về xe nhằm mang đến sự an tâm tin tưởng cho Quý khách hàng khi sử dụng xe và dịch vụ tại Suzuki Mekong.

Với sứ mệnh phương châm cung cấp phụ tùng phụ kiện chính hãng Sửa chữa các hư hỏng, thay thế chi tiết do lỗi sản xuất của nhà sản xuất Suzuki.

Các chi tiết được thay thế, sửa chữa trong phạm vi bảo hành có ghi trong sổ bảo hành. Sửa chữa bảo hành không thay thế cụm chi tiết, toàn bộ động cơ hoặc cả xe với bất cứ lý do gì, đặc biệt dịch vụ chúng tôi có liên kết mạnh với các đối tác bảo hiểm thân vỏ xe (bảo hiểm 02 chiều) để phục vụ quý khách nhanh nhất và thủ tục tin gọn hơn.

Sửa chữa lỗi hỏng hóc động cơ, hệ thống điện, máy lạnh hoạt động không ổn định hay không đúng hiệu suất tiêu chuẩn hãng. Chúng tôi sẽ khắc phục cho khách hàng hoặc thay thế với thiết bị chính hãng.

Sửa chữa đồng sơn nhanh dành cho sửa chữa tai nạn nhẹ, trầy xước, móp méo thân vỏ xe tùy theo mức độ cần sửa chữa chúng tôi sẽ giảm thiểu thời gian sửa chữa cho khách hàng từ 1 đến 4 giờ. Trường hợp này được ưu tiên thực hiện dịch vụ.

Nhận làm các dịch vụ sửa chữa đồng sơn có hỏng hóc từ 20% thân vỏ xe trở lên, hoặc Sơn lại toàn bộ xe.

Duới đây là Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Suzuki

 1. Tiếp nhận hồ sơ xe, hồ sơ khách hàng

Cố Vấn Dịch Vụ (CVDV) là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng

Chào hỏi khách hàng, tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về việc bảo trì sửa chữa xe ô tô, ghi nhận thông tin về các triệu chứng hư hỏng, các tiếng kêu lạ xung quanh xe, các vết trầy xước khách hàng yêu cầu làm đồng sơn…

Điền đầy đủ thông tin về xe của khách hàng, thông tin liên lạc, quan sát kiểm tra các vết trầy xước, nứt vỡ xung quanh xe, vật dụng trên xe để hoàn tất lệnh sửa chữa theo mẫu 

Trong trường hợp khách hàng để xe lại xưởng CVDV phải biên bản giao xe và thông tin của mình cho khách hàng tiện liên lạc và khi khách hàng đến nhận xe.

 1. Kiểm tra, nhận định tình trạng xe dựa trên yêu cầu của khách hàng

– Dựa vào yêu cầu và thông tin khách hàng cung cấp CVDV trực tiếp kiểm tra nhận định tình trạng xe hoặc phân công Kỹ thuật viên (KTV) sửa chữa, KTV Đồng Sơn kiểm tra hoặc thử xe nếu cần thiết, trong một số trường hợp KTV sửa chữa có thể mời khách hàng cùng thử xe để khách xác định chính xác mong muốn của khách hàng và kiểm tra chính xác tình trạng hiện tại của xe.

– Trước khi lên xe khách hàng KTV phải trùm áo ghế, bọc vô lăng, trước khi lên cầu nâng và tháo rã kiểm tra KTV phải che vè, che cản cho xe khách hàng theo quy định công ty.

– Trong trường hợp cần thiết KTV sửa chữa có thể tháo rã các chi tiết liên quan để kiểm tra chi tiết hư hỏng nhưng không được phép tự ý thực hiện việc sửa chữa khi chưa nhận lệnh sửa chữa.

– Sau khi kiểm tra chi tiết KTV phải ghi chép nội dung cần sửa chữa lên lệnh sửa chữa đồng thời ký tên và nộp cho CVDV đồng thời giải thích nguyên nhân và hiện tượng hư hỏng cụ thể nhất cho CVDV tư vấn khách hàng và giải đáp mọi thắc mắc của CVDV khi có yêu cầu.

 1. Tư vấn dịch vụ, báo giá

– CVDV tiến hành lập bảng báo giá chi tiết dựa vào yêu cầu của Tổ Trưởng chuyên môn và nhu cầu khách hàng.

– CVDV là người trực tiếp tư vấn, giải thích cho khách hàng về nguyên nhân hư hỏng, biện pháp khắc phục, dự trù kinh phí và thời gian cho khách hàng.

– CVDV xin sự xác nhận đồng ý sửa chữa của khách hàng theo báo giá bằng chữ ký trực tiếp hoặc xác nhận qua email, Zalo trong trường hợp xe khách hàng đang còn tại xưởng. Trường hợp cần đặt hàng và xe khách hàng không còn tại xưởng CVDV đề nghị khách hàng đặt cọc tối thiểu từ 30% giá trị báo giá.

– Nếu khách hàng có thẻ Vip,khách hàng thân thiết do công ty phát hành hay những chương trình khuyến mãi giảm giá và còn hạn sử dụng thì CVDV phải giảm giá trực tiếp theo danh mục đã liệt kê trên thẻ.

 1. Phân bổ công việc, lệnh sửa chữa

– CVDV hoàn tất lệnh sửa chữa theo báo giá khách hàng duyệt chuyển đến Tổ Trưởng phụ trách từng bộ phận.

 1. Thực hiện dịch vụ

– Tổ Trưởng chuyên môn phân công nhiệm vụ cho từng KTV để thực hiện theo lệnh sửa chữa phòng dịch vụ chuyển xuống một cách đầy đủ và chính xác.

– CVDV, Tổ Trưởng chuyên môn phải thường xuyên theo dõi tiến độ và kiểm tra kĩ thuật để đảm bảo KTV thực hiện đúng theo lệnh sửa chữa, đúng tiến độ hoàn tất công việc.

 1. Kiểm tra chất lượng dịch vụ

– Sau khi hoàn tất lệnh sửa chữa KTV phải trực tiếp kiểm tra các công việc đã thực hiện đảm bảo đúng yêu cầu và đúng kỹ thuật, vệ sinh sạch sẽ xe khách hàng đồng thời quan sát kiểm tra các hệ thống liên quan, kiểm tra tổng quát xe khách hàng trước khi ký tên hoàn tất lệnh sửa chữa.

– KTV báo cáo đến Tổ Trưởng chuyên môn và kiểm tra chất lượng dịch vụ, nếu chất lượng chưa đạt yêu cầu Tổ Trưởng phải chỉ định kỹ thuật viên khắc phục ngay lập tức, nếu đạt yêu cầu Tổ Trưởng phải ký tên xác nhận, cho KTV dời xe sang khu vực vệ sinh, tháo bỏ trùm ghế, bọc vô lăng.

 1. Vệ sinh

– KTV tiến hành vệ sinh khu sửa chữa và rửa xe, hút bụi bên trong xe cho khách hàng;

– Sau khi việc vệ sinh hoàn tất  KTV dời xe đến khu vực giao xe và đem lệnh sửa chữa, chìa khóa xe giao cho CVDV và báo cáo công việc đã hoàn tất.

 1. Kiểm tra trước khi giao xe

– CVDV kiểm tra xe trước khi giao xe cho khách hàng đảm bảo yêu cầu của khách hàng theo báo giá đã được thực hiện đúng, đủ và các tính năng, tình trạng nội, ngoại thất xe khách hàng hoàn toàn bình thường như khi khách hàng bàn giao xe;

– Sau khi kiểm tra hoàn tất và chất lượng đạt yêu cầu CVDV thông báo cho khách hàng đến nhận xe, nếu chất lượng dịch vụ chưa đạt CVDV có quyền yêu cầu Tổ Trưởng chỉ định KTV thực hiện lại dịch vụ đến khi đạt yêu cầu.

 1. Thanh toán

Kế toán dịch vụ thu tiền khách hàng theo báo giá của CVDV và viết hóa đơn VAT nếu khách hàng có yêu cầu.

Trường hợp cá biệt khách hàng nhận xe nhưng chưa thanh toán thì phải có bảo lãnh từ Giám Đốc,Trưởng Phòng Dịch Vụ hoặc xe của các công ty có hợp đồng liên kết hoặc công ty bảo hiểm có hợp đồng liên kết.

Với các công ty có hợp đồng liên kết, các công ty bảo hiểm trước khi khách hàng lấy xe phải ký giấy xác nhận đã sửa chữa đúng theo nội dung báo giá và ký biên bản nghiệm thu, biên bản bàn giao phụ tùng cũ và các giấy tờ cần thiết khác nếu có.

 1. Giao xe

CVDV là người trực tiếp giao xe cho khách hàng xác nhận nội dung đã được làm đúng, đủ theo báo giá khách hàng phê duyệt và lưu ý với khách hàng những điều cần thiết về việc sử dụng xe, hoặc cảnh báo các hư hỏng cần giải quyết trong tương lai nếu có.

Thu hồi liên xanh đã đưa khách hàng khi nhận xe và yêu cầu khách hàng kiểm tra xe, đồ dung trong xe, giấy tờ xe…

Nếu là khách hàng mới CVDV gửi khách hàng thẻ Membership do công ty phát hành để giảm giá cho khách hàng trong những lần phục vụ kế tiếp.

 1. Ý kiến khách hàng

CVDV xin ý kiến khách hàng khi dịch vụ đã hoàn tất để khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng. Nếu quy trình có sai sót làm phiền lòng khách hàng CVDV cần có ý kiến đề xuất để làm hài lòng khách hàng.

 1. Hậu mãi

Nhân viên kinh doanh phải gọi thăm hỏi khách hàng và kiểm tra thông tin về chất lượng dịch vụ để khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng khi đã vận hành xe trong vòng 7 ngày sau khi giao xe khách hàng.

Nhân viên kinh doanh chăm sóc khách hàng và gọi nhắc bảo dưỡng trong chu kì 3 tháng và 6 tháng Nhân viên kinh doanh nhắn tin hoặc gọi điện cho khách hàng khi công ty có đợt giảm giá hoặc chương trình hậu mãi áp dụng cho khách hàng.

 1. Phụ tùng chính hiệu

Xe Suzuki được làm từ các phụ tùng chính hiệu

Mỗi chiếc xe Suzuki được tổng hợp từ 20.000 đến 30.000 phụ tùng chính hiệu. Chúng có thiết kế tối ưu nhất và các thông số kỹ thuật được điều chỉnh cho loại xe đặc thù và kiểu xe. Mỗi chi tiết đã trải qua các tiêu chuẩn kiểm tra nghiêm ngặt của Suzuki về tính năng, chất lượng, độ bền, an toàn và sự thoải mái.

Chúng tôi khuyến cáo bạn chọn phụ tùng chính hiệu Suzuki khi bạn cần sửa chữa xe hay thay thế những chi tiết mòn: bố phanh đĩa, lọc gió… Mỗi phụ tùng chính hiệu ăn khớp hoàn hảo cho xe Suzuki của bạn.

Chọn phụ tùng chính hiệu và dịch vụ Suzuki, bạn có thể bảo quản xe trong điều kiện tốt nhất ở mọi lúc.

Những lợi thế của phụ tùng chính hiệu Suzuki

– Được thiết kế và kiểm định đầy đủ bởi Suzuki (Chúng tôi không tiến hành bất cứ kiểm định nào về những Phụ tùng không chính hiệu).

– Đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Suzuki về tính năng, chất lượng, độ bền…

– Được sử dụng khi các xe Suzuki được sản xuất tại các nhà máy Suzuki.

– Có sẵn tại các đại lý uỷ quyền của Suzuki nơi cung cấp dịch vụ chính hiệu.

 1. Khuyến cáo

Suzuki khuyến cáo nên sử dụng phụ tùng và dầu nhớt chính hiệu để duy trì mức độ an toàn, độ tin cậy cao, sự êm ái và hiệu suất tốt nhất.