1. Thời hạn bảo hành

Thời hạn bào hành cho xe Ô tô Suzuki là 36 tháng hoặc 100.000 km tùy theo trường hợp nào đến trước, đối với bình ắc-quy trong 12 tháng hoặc 20.000 km kể từ ngày đăng ký bảo hành, thời hạn bảo hành được tính từ ngày đăng ký xe đầu tiên.

  1. Điều kiện bảo hành

Xe được và được hoàn chỉnh kiểm tra bời các Đại lý ủy quyền , phiếu bảo hành phải được điền đầy đủ thông tin và chi tiết gửi về Visuco (Nhà máy Suzuki) trong vòng 7 ngày sau khi giao xe cho người đầu tiên, xe phải được vận hành đúng theo những chỉ dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng và phải được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ tại các Đại lý ủy quyền trên toàn quốc và phù hợp với những chỉ dẫn đầy đủ trong sách hướng dẫn sử dụng xe.

  1. Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ miễn phí

Xe của bạn sẽ được kiểm tra bảo dưỡng miễn phí công lao động 3 lần ở 1.000km (1 tháng), 7.500km (6 tháng), 15.000km (12 tháng). Những lần kiểm tra bảo dưỡng ngoài những lần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ miễn phí công, khách hàng có trách nhiệm trả tiền công và chi phí cho những phụ tùng, vật liệu thay thế.

  1. Những vấn đề không thuộc phạm vi bảo hành

Điều lệ bảo hành này không áp dụng cho các trường hợp được xem như thiệt hại do việc sử dụng xe, thiệt hại về thời gian, do những bất tiện, phiền phức hay những thiệt hại liên quan đến việc sử dụng xe. Cũng không bao gồm những thiệt hại hay tác hại đến quyền sở hữu cá nhân hoặc chi phí để đưa xe bị hư hỏng đến Đại lý. Điều lệ bảo hành cũng không áp dụng cho các trường hợp:

4.1. Dịch vụ kiểm tra bảo dưỡng thông thường như thay nhớt động cơ, điều chỉnh bộ chế hòa khí, thắng, ly hợp, xupap, bánh xe v.v…

4.2. Phụ tùng hao mòn tự nhiên hay phụ tùng bị hư hỏng là kết quả của việc sử dụng xe không đúng cách.

4.3. Những xe được sử dụng để đua.

4.4. Những yêu cầu sửa chữa, thay thế cho nguyên nhân tai nạn, va chạm hay do tác nhân bên ngoài khác như trường hợp các chi tiết rỉ sét, lão hóa, ăn mòn hay phai màu tự nhiên do hóa chất, do lưu xe ngoài trời, do thiên tai hay do các điều kiện thời tiết hoặc điều kiện sử dụng không bình thường

4.5. Những hư hỏng do sử dụng xe không đúng cách, cẩu thả, sử dụng không bình thường, không cẩn thận hoặc sử dụng xe không đúng mục đích thiết kế, không phù hợp với những hướng dẫn trong Sách Hướng Dẫn sử Dụng Xe.

4.6. Những hư hỏng do lắp phụ tùng không chính hiệu của Suzuki ngoại trừ thiết bị Giám sát hành trình theo như tiêu chuẩn của chính phủ Việt Nam.

4.7. Những trường hợp xe bị thêm bớt, thay đổi thiết kế, cấu trúc hay lắp thêm những chi tiết, phụ kiện khác không được sự chấp thuận của Đại lý ủy quyền.

4.8. Những trường hợp xe bị tháo lắp, điều chỉnh hay sửa chữa gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho độ an toàn và tin cậy của xe.

4.9. Những trường hợp không được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ đầy đủ và đúng theo yêu cầu tại các Đại lý ủy quyền của Visuco (Nhà máy Suzuki).

4.10. Những trường hợp xe được tháo lắp, điều chỉnh, sửa chữa mà không phải do các Đại lý ủy quyền của Visuco (Nhà máy Suzuki) thực hiện.

4.11. Các hiện tượng như tiếng ồn và độ rung mà không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, chức năng và hiệu suất làm việc của xe

  1. Trách nhiệm bảo hành

– Nếu có bất kỳ hư hỏng nào xảy ra đối với xe Suzuki thỏa mãn các điều kiện bảo hành nêu trên. Visuco (Nhà máy Suzuki) chịu trách nhiệm thay thế miễn phí hoàn toàn tất cả các chi tiết hư hỏng bằng phụ tùng mới hay tương đương nếu Visuco (Nhà máy Suzuki) xác nhận rằng nguyên nhân hư hỏng là do chất lượng vật liệu hay do sai sót trong quá trình sản xuất. Điều lệ bảo hành này áp dụng để sửa chữa hay thay thế chỉ các chi tiết bị hư hỏng và khắc phục hoàn hảo các sự cố hư hỏng. Điều lệ bảo hành này không áp dụng để thay thế cụm chi tiết, toàn bộ động cơ hay cả xe với bất cứ lý do nào.

– Khách hàng có trách nhiệm chi trả phí tổn đối với các công việc sửa chữa không thuộc phạm vi bảo hành.

  1. Sửa chữa bảo hành

– Việc sửa chữa, thay thế các chi tiết hư hỏng và giải quyết các khiếu nại về bảo hành của khách hàng phải được thực hiện bởi Visuco (Nhà máy Suzuki)

– Tất cả các chi tiết được thay thế trong phạm vi bảo hành sẽ thuộc sở hữu của Đại lý ủy quyền

– Phụ tùng chính gốc của SUZUKI phải được dùng để thay thế cho tất cả các chi tiết hư hỏng thuộc phạm vi bảo hành.

– Khi thay thế các chi tiết trong phạm vi bảo hành, các tháo lắp phụ thuộc phải giới hạn trong phạm vi ít nhất có thể được như đã mô tả trong sách Parts catalogue.

– Các chi tiết được thay thế hoặc sửa chữa trong phạm vi bảo hành chỉ được bảo đảm trong phạm vi thời gian bảo hành gốc của xe.

  1. Trách nhiệm khách hàng

Khách hàng có trách nhiệm đối với những công việc sau:

7.1. Kiểm tra chắc chắn rằng cửa hàng mà bạn mua xe là Đại lý ủy nhiệm chính thức của Visuco (Nhà máy Suzuki).

7.2. Đọc kỹ Điều Lệ Bảo Hành.

7.3. Kiểm tra chắc chắn rằng Phiếu Bảo Hành đã được điền đầy đủ bao gồm cả chữ ký của bạn, của đại diện Đại lý và được Đại lý đóng dấu hợp lệ.

7.4. Thực hiện kiểm tra bảo dưỡng định kỳ đầy đủ cho xe bạn tại các Đại lý ủy nhiệm của Suzuki và lưu giữ đầy đủ những Ghi Nhận Kiểm Tra Bảo Dưỡng Định Kỳ.

7.5. Kiểm tra chắc chắn rằng Đại lý thực hiện đúng và đầy đủ các công việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ cho chiếc xe của bạn.

7.6. Xuất trình sổ Bảo Hành này mỗi khi bạn đưa xe đến Đại lý để tiếp nhận các dịch vụ hậu mãi.

  1. Kế hoạch bảo dưỡng

– Kế hoạch Kiểm tra bảo dưỡng được thiết lập để Quý khách hàng chắc chắn rằng chiếc xe của mình được duy trì trong tình trạng hoạt động tốt nhất bằng cách thực hiện đầy đủ lịch kiểm tra bảo dưỡng định kỳ theo yêu cầu.

– Cùng với việc thực hiện đầy đủ lịch Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, Quý khách hàng nên thực hiện việc kiểm tra xe mỗi ngày để đảm bảo rằng xe của Quý khách luôn ở trong tình trạng hoàn hảo. Bằng cách này, Quý khách hàng có thể kịp thời phát hiện ra những hỏng hóc và điều chỉnh nó trước khi có thể xảy ra những vấn đề hỏng hóc lớn. Quý khách có thể thực hiện việc kiểm tra hàng ngày thông qua những chỉ dẫn cặn kẽ trong Sách Hướng Dẫn Sử Dụng Xe.

– Quý khách hàng đừng lơ là công việc Kiểm tra Bảo dưỡng xe vì nó không những ảnh hưởng đến sự an toàn của Quý khách, đến tuổi thọ của xe mà còn giúp Quý khách tận dụng những lợi ích mà hệ thống Dịch vụ Hậu mãi mà Suzuki có thể dành cho Quý khách.

Lưu ý Về việc Kiểm Tra Bảo Dưỡng Định Kỳ Miễn Phí Công:

– Khách hàng có thể đưa xe đến bất kỳ trạm bảo hành nào thuộc các Đại lý ủy quyền của Suzuki để thực hiện các lần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ miễn phí công.

– Để được hưởng chế độ miễn phí này, khi đưa xe đến trạm bảo hành, khách hàng phải đem theo sổ Bảo Hành vẫn còn phiếu Kiểm Tra Bảo Dưỡng Miễn Phí Công tương ứng.

– Khi mua xe và nhận sổ Bảo Hành, khách hàng phải kiểm tra 3 phiếu Kiểm Tra Bảo Dưỡng Miễn Phí Công có còn hay không vì chế độ bảo dưỡng miễn phí công sẽ không áp dụng nếu các phiếu này đã bị cắt đi.