Dịch vụ sửa chữa ô tô

Suzuki Mekong là một trong những đơn vị chuyên mua bán xe ô tô con, xe du lịch, xe tải nhỏ Suzuki và làm các dịch vụ về xe ô tô uy tín tại Long Xuyên, An Giang – Miền Tây.

Với đội ngũ nhân viên sửa chữa bảo hành ô tô được đào tạo chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của nhà máy Suzuki, giàu kinh nghiệm. Xe sẽ được sửa chữa và bảo hành, bảo dưỡng chính hãng theo quy định của nhà máy Suzuki. Dịch vụ thay thế phụ tùng chính hãng có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, ngoài ra dịch vụ chúng tôi còn trùng tu, tân trang các loại xe khác và phục vụ tận nơi đến nhà khách hàng khi gặp sự cố về xe nhằm mang đến sự an tâm tin tưởng cho Quý khách hàng khi sử dụng xe và dịch vụ tại Suzuki Mekong.

Với sứ mệnh phương châm cung cấp phụ tùng phụ kiện chính hãng Sửa chữa các hư hỏng, thay thế chi tiết do lỗi sản xuất của nhà sản xuất Suzuki.

Các chi tiết được thay thế, sửa chữa trong phạm vi bảo hành có ghi trong sổ bảo hành. Sửa chữa bảo hành không thay thế cụm chi tiết, toàn bộ động cơ hoặc cả xe với bất cứ lý do gì, đặc biệt dịch vụ chúng tôi có liên kết mạnh với các đối tác bảo hiểm thân vỏ xe (bảo hiểm 02 chiều) để phục vụ quý khách nhanh nhất và thủ tục tin gọn hơn.

Sửa chữa lỗi hỏng hóc động cơ, hệ thống điện, máy lạnh hoạt động không ổn định hay không đúng hiệu suất tiêu chuẩn hãng. Chúng tôi sẽ khắc phục cho khách hàng hoặc thay thế với thiết bị chính hãng.

Sửa chữa đồng sơn nhanh dành cho sửa chữa tai nạn nhẹ, trầy xước, móp méo thân vỏ xe tùy theo mức độ cần sửa chữa chúng tôi sẽ giảm thiểu thời gian sửa chữa cho khách hàng từ 1 đến 4 giờ. Trường hợp này được ưu tiên thực hiện dịch vụ.

Nhận làm các dịch vụ sửa chữa đồng sơn có hỏng hóc từ 20% thân vỏ xe trở lên, hoặc Sơn lại toàn bộ xe.

Duới đây là Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Suzuki

 1. Tiếp nhận hồ sơ xe, hồ sơ khách hàng

Cố Vấn Dịch Vụ (CVDV) là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng

Chào hỏi khách hàng, tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về việc bảo trì sửa chữa xe ô tô, ghi nhận thông tin về các triệu chứng hư hỏng, các tiếng kêu lạ xung quanh xe, các vết trầy xước khách hàng yêu cầu làm đồng sơn…

Điền đầy đủ thông tin về xe của khách hàng, thông tin liên lạc, quan sát kiểm tra các vết trầy xước, nứt vỡ xung quanh xe, vật dụng trên xe để hoàn tất lệnh sửa chữa theo mẫu 

Trong trường hợp khách hàng để xe lại xưởng CVDV phải biên bản giao xe và thông tin của mình cho khách hàng tiện liên lạc và khi khách hàng đến nhận xe.

 1. Kiểm tra, nhận định tình trạng xe dựa trên yêu cầu của khách hàng

– Dựa vào yêu cầu và thông tin khách hàng cung cấp CVDV trực tiếp kiểm tra nhận định tình trạng xe hoặc phân công Kỹ thuật viên (KTV) sửa chữa, KTV Đồng Sơn kiểm tra hoặc thử xe nếu cần thiết, trong một số trường hợp KTV sửa chữa có thể mời khách hàng cùng thử xe để khách xác định chính xác mong muốn của khách hàng và kiểm tra chính xác tình trạng hiện tại của xe.

– Trước khi lên xe khách hàng KTV phải trùm áo ghế, bọc vô lăng, trước khi lên cầu nâng và tháo rã kiểm tra KTV phải che vè, che cản cho xe khách hàng theo quy định công ty.

– Trong trường hợp cần thiết KTV sửa chữa có thể tháo rã các chi tiết liên quan để kiểm tra chi tiết hư hỏng nhưng không được phép tự ý thực hiện việc sửa chữa khi chưa nhận lệnh sửa chữa.

– Sau khi kiểm tra chi tiết KTV phải ghi chép nội dung cần sửa chữa lên lệnh sửa chữa đồng thời ký tên và nộp cho CVDV đồng thời giải thích nguyên nhân và hiện tượng hư hỏng cụ thể nhất cho CVDV tư vấn khách hàng và giải đáp mọi thắc mắc của CVDV khi có yêu cầu.

 1. Tư vấn dịch vụ, báo giá

– CVDV tiến hành lập bảng báo giá chi tiết dựa vào yêu cầu của Tổ Trưởng chuyên môn và nhu cầu khách hàng.

– CVDV là người trực tiếp tư vấn, giải thích cho khách hàng về nguyên nhân hư hỏng, biện pháp khắc phục, dự trù kinh phí và thời gian cho khách hàng.

– CVDV xin sự xác nhận đồng ý sửa chữa của khách hàng theo báo giá bằng chữ ký trực tiếp hoặc xác nhận qua email, Zalo trong trường hợp xe khách hàng đang còn tại xưởng. Trường hợp cần đặt hàng và xe khách hàng không còn tại xưởng CVDV đề nghị khách hàng đặt cọc tối thiểu từ 30% giá trị báo giá.

– Nếu khách hàng có thẻ Vip,khách hàng thân thiết do công ty phát hành hay những chương trình khuyến mãi giảm giá và còn hạn sử dụng thì CVDV phải giảm giá trực tiếp theo danh mục đã liệt kê trên thẻ.

 1. Phân bổ công việc, lệnh sửa chữa

– CVDV hoàn tất lệnh sửa chữa theo báo giá khách hàng duyệt chuyển đến Tổ Trưởng phụ trách từng bộ phận.

 1. Thực hiện dịch vụ

– Tổ Trưởng chuyên môn phân công nhiệm vụ cho từng KTV để thực hiện theo lệnh sửa chữa phòng dịch vụ chuyển xuống một cách đầy đủ và chính xác.

– CVDV, Tổ Trưởng chuyên môn phải thường xuyên theo dõi tiến độ và kiểm tra kĩ thuật để đảm bảo KTV thực hiện đúng theo lệnh sửa chữa, đúng tiến độ hoàn tất công việc.

 1. Kiểm tra chất lượng dịch vụ

– Sau khi hoàn tất lệnh sửa chữa KTV phải trực tiếp kiểm tra các công việc đã thực hiện đảm bảo đúng yêu cầu và đúng kỹ thuật, vệ sinh sạch sẽ xe khách hàng đồng thời quan sát kiểm tra các hệ thống liên quan, kiểm tra tổng quát xe khách hàng trước khi ký tên hoàn tất lệnh sửa chữa.

– KTV báo cáo đến Tổ Trưởng chuyên môn và kiểm tra chất lượng dịch vụ, nếu chất lượng chưa đạt yêu cầu Tổ Trưởng phải chỉ định kỹ thuật viên khắc phục ngay lập tức, nếu đạt yêu cầu Tổ Trưởng phải ký tên xác nhận, cho KTV dời xe sang khu vực vệ sinh, tháo bỏ trùm ghế, bọc vô lăng.

 1. Vệ sinh

– KTV tiến hành vệ sinh khu sửa chữa và rửa xe, hút bụi bên trong xe cho khách hàng;

– Sau khi việc vệ sinh hoàn tất  KTV dời xe đến khu vực giao xe và đem lệnh sửa chữa, chìa khóa xe giao cho CVDV và báo cáo công việc đã hoàn tất.

 1. Kiểm tra trước khi giao xe

– CVDV kiểm tra xe trước khi giao xe cho khách hàng đảm bảo yêu cầu của khách hàng theo báo giá đã được thực hiện đúng, đủ và các tính năng, tình trạng nội, ngoại thất xe khách hàng hoàn toàn bình thường như khi khách hàng bàn giao xe;

– Sau khi kiểm tra hoàn tất và chất lượng đạt yêu cầu CVDV thông báo cho khách hàng đến nhận xe, nếu chất lượng dịch vụ chưa đạt CVDV có quyền yêu cầu Tổ Trưởng chỉ định KTV thực hiện lại dịch vụ đến khi đạt yêu cầu.

 1. Thanh toán

Kế toán dịch vụ thu tiền khách hàng theo báo giá của CVDV và viết hóa đơn VAT nếu khách hàng có yêu cầu.

Trường hợp cá biệt khách hàng nhận xe nhưng chưa thanh toán thì phải có bảo lãnh từ Giám Đốc,Trưởng Phòng Dịch Vụ hoặc xe của các công ty có hợp đồng liên kết hoặc công ty bảo hiểm có hợp đồng liên kết.

Với các công ty có hợp đồng liên kết, các công ty bảo hiểm trước khi khách hàng lấy xe phải ký giấy xác nhận đã sửa chữa đúng theo nội dung báo giá và ký biên bản nghiệm thu, biên bản bàn giao phụ tùng cũ và các giấy tờ cần thiết khác nếu có.

 1. Giao xe

CVDV là người trực tiếp giao xe cho khách hàng xác nhận nội dung đã được làm đúng, đủ theo báo giá khách hàng phê duyệt và lưu ý với khách hàng những điều cần thiết về việc sử dụng xe, hoặc cảnh báo các hư hỏng cần giải quyết trong tương lai nếu có.

Thu hồi liên xanh đã đưa khách hàng khi nhận xe và yêu cầu khách hàng kiểm tra xe, đồ dung trong xe, giấy tờ xe…

Nếu là khách hàng mới CVDV gửi khách hàng thẻ Membership do công ty phát hành để giảm giá cho khách hàng trong những lần phục vụ kế tiếp.

 1. Ý kiến khách hàng

CVDV xin ý kiến khách hàng khi dịch vụ đã hoàn tất để khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng. Nếu quy trình có sai sót làm phiền lòng khách hàng CVDV cần có ý kiến đề xuất để làm hài lòng khách hàng.

 1. Hậu mãi

Nhân viên kinh doanh phải gọi thăm hỏi khách hàng và kiểm tra thông tin về chất lượng dịch vụ để khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng khi đã vận hành xe trong vòng 7 ngày sau khi giao xe khách hàng.

Nhân viên kinh doanh chăm sóc khách hàng và gọi nhắc bảo dưỡng trong chu kì 3 tháng và 6 tháng Nhân viên kinh doanh nhắn tin hoặc gọi điện cho khách hàng khi công ty có đợt giảm giá hoặc chương trình hậu mãi áp dụng cho khách hàng.